Đăng nhập

Giới thiệu Sapien Vietnam

1. Ý nghĩa của từ "Sapien"

“Sapien” là một biến thể tóm gọn của từ “Sapiens” trong “Homo Sapiens”, nghĩa là loài người khôn ngoan. Khôn ngoan là phần “người” của “con người”, thứ phân biệt chúng ta khỏi cầm thú. Sapien Vietnam có hàm ý là người Việt Nam khôn ngoan.

Khôn ngoan khác với khôn vặt, khôn lỏi hoặc thông minh. Khôn ngoan là hiểu biết về bản thân, về cuộc sống, biết cách để sống cho đong đầy. Khôn vặt, khôn lỏi là nhìn thấy cái lợi nhỏ trước mắt nhưng không thấy cái lợi lớn hơn, lâu dài hơn. Còn thông minh chỉ là năng lực tư duy, không thể hiện mục đích sử dụng tư duy đó như thế nào, vào mục đích gì.

Khôn ngoan theo cách hiểu của phương Đông là học cách sống hài hòa trong một xã hội, trở thành một người có ích với gia đình, bạn bè, quê hương. Khôn ngoan theo Khổng Tử là một bậc quân tử có đủ 5 phẩm chất: nhân, lễ, nghĩa, trí, tín.

Khôn ngoan theo cách hiểu phương Tây là học cách để trở thành một con người tự do. Con người tự do là con người hiểu bản thân mình, thông thái về thế giới xung quanh, độc lập trong cách suy nghĩ khỏi bầy đàn. Con người tự do là con người khai phóng được tất cả tiềm năng của bản thân.

Dù là phương Đông hay phương Tây, khôn ngoan đều dẫn con người đến một nơi tốt đẹp hơn, văn minh hơn và quan trọng trên hết là bình yên hơn ở bên trong (inner peace).

2. Sứ mệnh

a. Hội tụ những câu chuyện đời thực, chia sẻ tâm huyết về phát triển bản thân đến từ những người có trải nghiệm hoặc chuyên môn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, giai đoạn trong cuộc đời khác nhau, hoàn cảnh khác nhau.

b. Kết nối với mạng lưới chuyên gia khai vấn, tư vấn, cố vấn, huấn luyện đến với người nhận phù hợp.

3. Giá trị cho các bên

a. Giá trị cho người nhận, đọc giả

- Tham khảo được chia sẻ chất lượng

- Kết nối được với chuyên gia trong lĩnh vực helping

- Tìm được cho mình sự hỗ trợ phù hợp

b. Giá trị cho người đóng góp nội dung

- Dễ được tìm thấy bởi những người cần trợ giúp

- Mở rộng thương hiệu cá nhân qua nhiều kênh khác nhau

- Cơ hội cộng tác với những chuyên gia khác

4. Liên hệ Founder

Xin chào! Mình là Thuyên - founder của Sapien Vietnam. Anh/chị/ bạn chắc hẳn cũng thấy Thuyên trên Sapien rồi. Mọi thắc mắc hoặc lời đề nghị hợp tác vui lòng liên hệ mình theo thông tin bên dưới đây nhé:

Facebook cá nhân: https://facebook.com/thuyen.duongvan

Zalo: 0965 064 569

Email: ichiro.duong@gmail.com

Nơi mà bạn tìm thấy những chia sẻ về phát triển bản thân và kết nối với những người làm trong lĩnh vực "helping industry". 

Bạn là một helper?

Sapien đang kết nối những helpers để tạo ra một sự cộng hưởng cho ngành. 

Helpers là những người đã và đang giúp khách hàng sống hạnh phúc hơn, thành công hơn qua hình thức coaching, consulting, mentoring, training hoặc therapy.

Tham gia
cross linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram