Donate
Đăng nhập

Giới thiệu Sapien Vietnam

Sapien VN là một nền tảng được thành lập bởi một người coach trẻ - bạn Dương Văn Thuyên - mong muốn có thể phát triển cộng đồng coach Việt Nam lớn mạnh, nâng cao nhận thức về vai trò của coaching nói riêng và trợ giúp cá nhân (personal help) cho người Việt nói chung.

Ý nghĩa tên Sapien Vietnam

"Sapien" là một từ Latin rút gọn từ "Homo Sapiens", nghĩa là "người tinh khôn".Trong đó, Sapien hướng đến phát triển tinh khôn về mặt "consciousness", nghĩa là "tỉnh thức". Cái tên "Sapien Vietnam" hàm ý rằng tổ chức muốn giúp mở rộng tầng tỉnh thức của người Việt Nam, từ đó sống sâu sắc và sống hết với tiềm năng của mình có.

1. Tại sao dự án được thành lập?

Vấn đề

Trong thời đại phát triển và hội nhập ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ đặc biệt là sinh viên gặp khó khăn trong việc tự nhận thức và quản trị bản thân, định hướng tương lai, cũng như nhận thức xã hội và các mối quan hệ. Họ có khao khát và nhu cầu rất lớn tìm kiếm một người đáng tin cậy, thấu hiểu, sẵn sàng trợ giúp trong cuộc sống.

Tuy nhiên, coaching/personal help vẫn là một phương pháp xa lạ đối với đa số người Việt Nam. Cho đến hiện tại, vẫn chưa có một cộng đồng coach nào tại Việt Nam hoạt động cởi mở và hiệu quả, làm cầu nối giữa những chuyên gia coach và những người có nhu cầu tìm hiểu về coaching như một ngành nghề lý tưởng.
Hơn nữa sự kết nối giữa các coach chưa thực sự rõ ràng cho nên những tương tác giá trị vẫn chưa được khai thác một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều coach có nhu cầu cống hiến giá trị của mình cho cộng đồng đặc biệt đối với những người đang gặp bế tắc trong cuộc sống hoặc những bạn trẻ sinh viên nhưng vẫn chưa tìm được một nơi phù hợp.

Giải pháp

Xây dựng cộng đồng coach cùng đồng hành với coachee (sinh viên/ người trẻ/ khách hàng tiềm năng) để thức tỉnh và phát triển bản thân, truyền cảm hứng, khai phá sự tự tin bên trong để hòa nhập với sự thay đổi liên tục của cuộc sống hiện nay.

Tạo ra không gian để coach dễ dàng đóng góp thay vì hoạt động độc lập, khép kín. Từ đó, các Coach dễ dàng kết nối, giao lưu với nhau hơn, đồng thời việc trao và nhận giá trị cũng sẽ hiệu quả hơn.

2. Cách chúng ta cùng tạo giá trị

a. Giá trị cho người nhận, đọc giả

- Tham khảo được chia sẻ chất lượng

- Kết nối được với chuyên gia trong lĩnh vực helping

- Tìm được cho mình sự hỗ trợ phù hợp

b. Giá trị cho anh chị là coach/ helpers

- Dễ được tìm thấy và giới thiệu nhờ danh bạ coach

- Mở rộng thương hiệu cá nhân qua nhiều kênh khác nhau

- Cơ hội cộng tác với những chuyên gia khác

Dự án vận hành theo concept lợi nhuận tối thiểu, tức là thu phí chỉ ở mức cần thiết để duy trì dự án và kết hợp với hình thức donate (đóng góp từ cộng đồng) để phát triển dự án rộng hơn.

3. Liên hệ hợp tác / hỗ trợ

Hỗ trợ liên quan đến kỹ thuật, thông tin dự án xin vui lòng liên hệ trực tiếp fanpage của Sapien Vietnam. Đề nghị hợp tác liên hệ founder theo thông tin dưới đây:

Facebook cá nhân: https://facebook.com/thuyen.duongvan

Zalo: 0965 064 569

Email: ichiro.duong@gmail.com

Cám ơn anh chị đã đọc!

cross linkedin facebook pinterest youtube rss twitter instagram facebook-blank rss-blank linkedin-blank pinterest youtube twitter instagram